A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Ngọc Thanh tổ chức cho HS trải nghiệm “ Làm bánh trôi, bánh chay” nhân ngày Tết Hàn thực

Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, HS được trải nghiệm, thể hiện sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay như nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh… Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi trẻ thể hiện được sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết